2018-01-29 15:10:31

Gửi cả nhà hình ảnh thân thương đầy màu sắc Phât giáo qua hình ảnh bồ tát Di Lặc vào đời bằng tinh thân khoan dung (bụng lớn), lắng nghe (tai to)và đầy hoan hỷ (tươi cười) và tinh thần từ bi (trao quà tặng lộc).

2016-01-27 18:43:25

Những hình ảnh thân thương, gần gũi của từng thành viên trên chuyến xe Hạnh Nguyện ^^^

2015-02-09 09:48:00

Đầu xuân lên chùa lễ Phật cầu may đã trở nét đẹp trong văn hóa truyền thống không chỉ của những người con Phật mà còn của nhiều người dân Việt Nam. Chính vì thế, mà hình tượng các vị Phật và Bồ-tát luôn luôn gần gũi với chúng ta. Trong đó có hình tượng Bồ-tát Di Lặc là một vị Bồ-tát có hình dáng rất ngộ nghĩnh, khuôn mặt luôn tươi cười hoan hỷ. Những truyền thuyết và tích truyện về Ngài Di Lặc cũng nói lên mối quan hệ thân thiết và gắn kết chặt chẽ với các em thiếu nhi. Như trong truyện tích Bố Đại hòa thượng (một hóa thân của Phật Di Lặc), Ngài thường vui đùa với các em thiếu nhi, biếu quà cho các em. Hơn nữa, ngày vía của Ngài lại đúng vào ngày đầu năm mới, ngày tết cổ truyền của dân tộc (ngày 1 tháng Giêng âm lịch) nên hình ảnh Đức Phật Di Lặc với nụ cười từ bi cũng biểu trưng cho hạnh phúc, may mắn và thành đạt, những điều mà con người luôn nguyện mong mình sẽ đạt được mỗi khi một năm mới bắt đầu. Hình ảnh Đức Phật Di Lặc còn nhắc nhở mỗi người con Phật khi đến với cửa thiền cần buông xả, quên đi những tham, sân, si vướng bận, thực hành hạnh nguyện hỉ xả, tha thứ không chấp ngã để sống tốt hơn, ý nghĩa hơn và hướng thiện hơn. Và do đó, hình ảnh Ngài cũng là hình ảnh mà mỗi người con Phật ngưỡng vọng trong những ngày xuân về.

2017-01-12 09:46:15

Các thành viên đã chuẩn bị xong: 141 phần quà cho "Di lặc vui xuân " lần 3!!! Chuẩn bị lên đường phát quà các bạn nhé.

2016-01-26 17:29:00

Sau khi kết thúc tại địa điểm thứ nhất- Trung Tâm Bảo trợ xã hội. Chúng tôi lại tiếp tục hành trình, chuyến xe hạnh nguyện lại xuôi về huyện Bình Đại chùa Phước Lộc để cùng giao lưu và tặng 200 phần quà đến với các em nghèo khó.

Chương trình bắt đầu lúc 13h30, sau những tiết mục khởi động hoạt náo đầy vui nhộn của thầy Chủ Nhiệm, chương trình lại bắt đầu với những màn múa chào đại biểu của các em Phật tử chùa Phước Lộc và sau cùng là sự reo vui với niềm vui hoan hỷ khi Phật Di lặc chính thức xuất hiện.

2015-01-20 06:26:00

1/ Ý NGHĨA CHƯƠNG TRÌNH:
Chương trình “Di Lặc Vui Xuân” là chương trình thiện nguyện đầu tiên mà CLB Hạnh Nguyện thực hiện, với chủ đề “Hạnh Nguyện Ấm Áp Tình Xuân”, nội dung chương trình mà CLB muốn hướng đến là:
- Thứ nhất: tái hiện lại hình ảnh từ bi của một vị Bồ tát trong Phật giáo vào đời bằng tình thương yêu vị tha vô ngại, luôn mang niềm vui đến cho đời, đó là “Bồ Tát Di Lặc” hay "Phật Di Lặc”. Phật Di Lặc thị hiện qua hình ảnh rất quen thuộc với: bụng lớn, tai to, luôn nở nụ cười hoan hỷ dù có bất kỳ nghịch cảnh nào.

- Thứ hai: chia sẻ phần nào khó khăn đến những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội, giúp họ được hướng không khí tết ấm áp, hạnh phúc như bao người, để họ cảm nhận được sự quan tâm từ công đồng, đặc biệt là tình thương yêu của người con Phật.
- Thứ ba: Gắn kết những trái tim yêu thương, những tấm lòng thiện nguyện

2016-12-29 21:31:20

“Di Lặc Vui Xuân” là chương trình thiện nguyện chào xuân mà CLB thực hiện trong 3 năm qua, với hình ảnh hóa trang từ vị xuất gia tu hành đắc đạo theo truyên thống Phật giáo có tên “Phật Di Lặc”. Phật Di Lặc là vị được Đức Phật Thích Ca chọn làm vị Phật tiếp theo trong tương lai; Di Lặc với hình tướng bụng to để dung chứa những điều khó dung trong thiên hạ, miệng luôn tươi cười để xã bỏ những chuyện buồn khổ của thế gian. Khi Ngài đi đến đâu đều xoa tan những đau khổ và mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người đến đó. Và đó cũng chính là đặc tính từ bi, ban vui của Phật giáo.

2016-01-25 17:29:36

“Mái chùa che chở hồn dân tộc,
Nếp sống bao đời của tổ tông”

Đó là câu nói được ông cha ta từ ngàn xưa để lại, hình ảnh thân quên “mái chùa” đã đi vào lòng người, tồn tại trong mỗi con người Việt Nam- như cái hồn của dân tộc; mái chùa là hình ảnh gần gũi trong mọi nếp sống sinh hoạt, tín ngưỡng của người dân. Điều đó có thể nói “Chùa là nhà và nhà là chùa”.

Chương trình chính

Bài viết nổi bật