Vào lúc 9h00 ngày 24/11 đại diện CLB và nhà tài trợ, ĐĐ. Thích Thiện Nghĩa cùng hai thành viên trong đoàn Hạnh Nguyện đã có mặt tại nhà cô Hồ Thị Nhốm để dự buổi động thổ khởi công và tiến hành hợp đồng bàn giao 50% kinh phí (15,000,000 VNĐ) xây dựng “Mái ấm Hạnh Nguyện” số 9, từ quỹ chương trình “Nuôi heo công đức – Gây quỹ vì cộng đồng” lần 5.

Nhà cô Nhốm trước đó (trên 15 năm) được nhóm sinh viên mùa hè xanh hỗ trợ xây dựng (nhà đang ở hiện tại), qua thời gian đó nhà đã xuống cấp tầm trọng. Nhìn từ ngoài thì nghĩ nhà còn kiên cố, vì cũng có vách tường (mặt dựng phía trước), vách hai bên thì bằng lá tạm bờ, mái nhà cũng lộp tôn. Tuy nhiên, khi tận mắt chứng kiến thì, ngôi nhà đã hư hoàn toàn. Mái vách tường kia đã mục và không có một thanh sắt nào để làm chỗ bám vào cột, và có thể ngã sập bất cứ lúc nào ( Do kinh phí hỗ trợ có hạn từ sinh viên mùa hè xanh). Phần tôn đang sử dụng cũng đã hư và không còn tái sử dụng lại được nếu nhà được xây mới. Chỉ duy nhất các cột và đoàn tay thì còn sử dụng.

1

1

Cô hiện tại không con, không có gia đình chỉ sống một mình. Nghề chính nuôi sống cô hằng ngày là tách hột đều (hột đào), nghe cô kể thì ngày làm từ 5k-10k đồng. Cô không có ruộng đất và không có nghề nghiệp khác. Khi còn sức khỏe thì cô đi làm thuê khắp sớm, giờ có tuổi nên cũng ít tai thuê mướn gì.

1

1

Qua sự thống nhất của CLB trước đó, thì từ mái ấm số 9, CLB sẽ làm hoàn thiện cho từng mái ấm (xây + tô + sơn= nhà hoàn chỉnh) và gia đình cô Nhốm sẽ bắt đầu thực hiện. Tại Ủy Ban xã Đại Hòa Lộc, địa điện nhà thầu, gia đình và địa phương đã tiến hành làm hộp đồng xây dựng.

1

1

- Tổng kinh phí: 46,155,000 VNĐ (xây, tô, sơn, lót gạch)
- CLB hỗ trợ: 30,000,000 VNĐ 
- Thời gian thi công và hoàn thiện: từ ngày 24/11 đến 18/12/2016
- Dự kiến ngày bào giao: ngày 18 hoặc ngày 25/12

1

Chương trình chính

Bài viết nổi bật