2015-09-02 11:01:43

" Nhớ về hai đấng sinh thành,
Màu hoa hồng đỏ chí thành lòng con.
Cù lao chín chữ như son,
Hiếu ân chưa trọn lòng còn chơi vơi "

***********************************

Gửi mọi người hình ảnh dâng hoa cúng Phật, cài hoa hồng và thắp nến cầu nguyện trong chương trình " Hướng vọng vu lan".

2015-09-01 10:49:34

“Vu lan tháng bảy mưa ngâu
Nhớ về cha mẹ dãi dầu nắng sương
Vì con vất vả trăm đường
Mãi lo kinh tế nên vương lụy sầu
Áo nâu năm tháng phai màu
Tình thương con trẻ trước sau vẫn hồng.”

Hòa chung không khí của những ngày tháng 7 vu lan mùa báo hiếu, tối ngày 30/8/2015, CLB Hạnh Nguyện dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Thiện Nghĩa – chủ nhiệm CLB, đã long trọng tổ chức buổi lễ “Hướng vọng Vu lan” với chủ đề “ Cha mẹ hai tiếng thiêng liêng”. Buổi lễ được diễn ra trang nghiêm dưới sự chứng minh của chư đại đức tăng và gần 100 phật tử, thành viên clb tham dự tại nhà hàng chay Thiện Duyên, quận 2.

1

Sau phần tuyên bô lý do của thầy chủ nhiêm, các em trong đội cài hoa đã đại diện CLB tiến hành dâng hoa cúng dường chư Phật, chư đại đức. Tiếp theo đó những hoa hồng, đỏ, trắng được cài lên ngực áo của những người con hướng về cha mẹ . Và rồi sao đó, cả khán phòng ngập tràn cảm xúc khi được trải lòng mình với những cung bậc cảm xúc qua bài cảm niệm mùa vu lan của phật tử Diệu Tâm và được cầm trên tay ngọn nến lung linh hướng về tôn giả Mục Kiền Liên để noi theo gương hiếu hạnh của Ngài mà cầu nguyện cho cha mẹ của mình.

Cũng trong dịp này, CLB cùng gia đình phật tử Tâm Chứng – thành viên CLB đã tổ chức buổi lễ mừng thọ cho cô, và cũng để gửi lời tri ân đến cô đã không ngại tuổi tác đồng hành với các chương trình thiện nguyện của CLB.

3

Sau cùng chư tôn đức Tăng cùng đại chúng trang nghiêm cử hành nghi thức niêm hương bạch Phật tụng kinh Vu Lan, nguyện cầu cho người mất được siêu thăng, người còn được nhiều phúc lạc.

Thay lời Ban tổ chức, xin cảm ơn tất cả mọi người, các thành viên CLB đã dành thời gian tham gia chương trình. Nguyện cầu mười phương tam bảo gia hộ cho tất cả các vị luôn có nhiều sức khỏe, thân tâm an lac, gia đạo luôn an vui hạnh phúc.

Nam mô Bổn sư Thích ca Mâu ni Phật !

Nam mô vạn cổ xưng danh Đại hiếu Mục Kiền Liên tôn giả !!!

9

Chương trình chính

Bài viết nổi bật