Xin tim người hãy mở cửa lòng
Tiền tài rồi có cũng như không
Duy tinh thần tương thân tương ái
Sẽ muôn đời tươi mãi như Xuân!
(Sưu tầm)

Với cái khí trời se se lạnh ấm áp, bầu trời chim én bay lượn từng đàn, cây cối bắt đầu đâm chồi nảy lộc thì chúng ta ai cũng nhận ra rằng mùa xuân đang về, cái Tết đang đến gần, nó đang len lỏi lan tỏa tràn ngập trên khắp nẻo đường, trong gia đình và trong lòng của mọi người. Tất cả đều đang cố gắng hoàn tất các giai đoạn cuối cùng, những công việc dang dở của năm để cùng đón một cái Tết Nguyên Đán ấm áp bên gia đình, người than. Khi khắp nơi tưng bừng không khí chuẩn bị đón xuân thì đâu đó vẫn còn những người phải lo chạy vạy cơm áo gạo tiền để sống cho qua ngày. Đối với họ lo cho cuộc sống hằng ngày đã vất vả, khó khăn lắm rồi huống chi là Tết, Tết là khó khăn chồng chất khó khăn.

1

1

Hiểu được những khó khan ấy, với tinh thần tương thần tương ái của người dân Việt nói chung cũng như tấm lòng từ bị của người con Phật nói riêng, CLB Hạnh Nguyện với sự dẫn dắt của thầy Thích Thiện Nghĩa đã nêu cao tinh thần thiện nguyện của mình, góp sức nhỏ bé để cho bà con có hoàn cảnh khó khăn có được một cái tết tươi vui ấm áp với chương trình thiện nguyện “Hơi Ấm Mùa Xuân” lần 5 - để trao tặng 165 phần quà cho bà con nghèo tại xã Núi Tượng, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai vào ngày 25/12/2016 (nhằm ngày 27/11/ Bính Thân). Đây là một trong những chương trình được thực hiện hàng năm của CLB.

1

1

5h30 sáng ngày 25/12 đoàn từ thiện đã xuất phát từ trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm, và sau 4 tiếng di chuyển đoàn đã đến Ủy ban xã Núi tượng trong niềm hân hoan chào đón của bà con nơi đây (tuy đoàn đã hẹn 10h phát quà nhưng với sự háo hức, phấn khởi bà con ở đây đã đến rất sớm). Để bà con nơi đây không chờ lâu, đoàn đã nhanh chóng bắt tay vào việc phân quà ra thành 165 phần. Mỗi phần quà bao gồm: 1 thùng mì, 10kg gạo, 1kg đường, 1 kg bột ngọt, 1lít dầu ăn, 1 chai nước đương, 1 bịch mì chính.

1

1

Các bạn có thể truy cập vào đây để xem lại tất cả hình ảnh được CLB Hạnh Nguyện ghi lại qua các chương trình thiện nguyện.

Chương trình chính

Bài viết nổi bật