Biết rằng ta chẳng giúp được bao lần
Và ta nên cho cần hơn cá
Nhưng con người trong cơn đói lả
Cá và cần có khác biệt gì nhau
Hãy cho đi đừng tính toán vì sao
Bởi cuộc sống muôn màu sướng, cực
Đừng ném họ cái nhìn bất lực
Giúp 1 người, bớt được 1 niềm đau.
(Sưu tầm)

Chính vì “Cá” và “Cần” không có gì khác biệt khi cái nghèo, cái khổ, cái khó khan, cơm áo gạo tiền đè nặng trên vai những gia đình nghèo ở khắp đất nước và ở Xã … thì khi Tết đến xuân về “Cần” là điều rất quan trọng đối với họ. Bởi khi mỗi phần quà dù nhỏ cũng giúp cho họ có được cái Tết ấm áp hơn, vui vẻ hơn. Tổng kinh phí cho 165 phần quà này (mỗi phần bao gồm: 1 thùng mì, 10kg gạo, 1kg đường, 1 kg bột ngọt, 1lít dầu ăn, 1 chai nước đương, 1 bịch mì chính) là gần 40 triệu đồng.

1

1

Trước khi phát quà dưới sự chứng kiến của chị Thu Thủy – Phó chủ tịch Mặt Trận tổ quốc xã, Chị Lệ Hằng – Phó chủ tịch hội chữ thập đỏ huyện, các đồng chí trong hội chữ Thập đỏ huy ện cũng như chính quyền địa phương, Thầy Thích Thiện Nghĩa đã có đôi lời chia sẻ đến bà con nơi đây. Thầy cũng thay mặt các thành viên trong CLB, gửi lời chúc tết đến mọi, Thầy mong rằng:”Khi với cái Tết Nguyên Đán - Tết cổ truyền đang đến gần, thì những phần quà tuy không lớn lắm nhưng đây là tấm lòng của tất cả các thành viên, các mạnh thường quân tại HCM đã gửi qua CLB nhờ CLB gửi đến bà con, để phần nào bà con chúng ta có được những món quà tinh thần để chuẩn bị cho ngày tết thật ấm cúng, hạnh phúc,an vui”.

1

1

Đến khoảng10h, các thành viên bắt tay vào việc phát quà cho bà con, không để bà con phải chờ đợi lâu thêm nữa. Nhìn những phần quà trên tay cùng với những nụ cười rạng rỡ, chúng tôi cảm nhận được sự hạnh phúc niềm vui từ nơi họ. Trưa nắng cả đoàn ai cũng thấm mệt nhưng nhìn nụ cười vui vẻ trên những gương mặt khắc khổ vì chuyện mưu sinh ai cũng cảm thấy hạnh phúc tràn đầy. Buổi phát quà kết thúc vào lúc 10h30, cả đoàn đã ghé chùa để dùng bữa trưa và nghỉ ngơi. Sau đó cả đoàn đã đi thăm quan khu du lịch Suối mơ trước khi về lại thành phố.

1

1

Thế là, chuyến thiện nguyện mang tên “Hơi ấm mùa xuân” lần 5 của gia đình CLB Hạnh Nguyện cùng các đồng bào nghèo ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai cũng đã kết thúc có thể nói là thành công viên mãn. Để có được 1 chuyến đi trọn vẹn này, CLB Hạnh Nguyện xin gửi lời cảm ơn sâu sắc chính quyền địa phương xã Núi Tượng cũng như Hội chữ thập đỏ huyện Tân Phú đã tạo điều kiện để CLB có nơi để phát quà, và nơi để đoàn dừng chân nghỉ trưa, dẫn đoàn đi thăm quan; đến các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã đóng góp tịnh tài, tịnh vậy để CLB có thể hoàn thành chuyến đi tốt đẹp. Mặc dù năm 2016, là một năm làm ăn hết sức khó khăn đối với mọi người, nhưng đâu đó vẫn còn những tấm lòng sẵn sàng chia sẻ một phần nhỏ bé của mình để góp phần mang lại nụ cười, sự ấm áp, cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

1

1

Và đây, cũng là chuyến thiện nguyện cuối cùng của CLB Hạnh Nguyện, thay mặt các thành viên CLB Hạnh Nguyện , chủ nhiệm CLB – Thầy Thích Thiện Nghĩa : “Gửi lời tri ân đến quý Phật tử gần xa, Quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các tình nguyện viên đã chung tay góp sức cho bao chương trình thiện nguyện mà CLb đã tổ chức. Trước thềm năm mới 2017, tôi có lời chúc sức khỏe đến tất cả quý vị, cũng như chúc bình an đến gia đình. Chúc tất cả quý liệt vị hương một mùa xuân Đinh Dậu đầy niềm vui, an lạc và hạnh phúc”.

1

1

Các bạn có thể truy cập vào đây để xem lại tất cả hình ảnh được CLB Hạnh Nguyện ghi lại qua các chương trình thiện nguyện.

Chương trình chính

Bài viết nổi bật